Cách khắc phục vòi rửa chén bị rỉ nước

57/08/19A TX31, Kp2, P hường Thạnh Xuân, Q12, TP.HCM

maylanhanhthinh@gmail.com

Cách khắc phục vòi rửa chén bị rỉ nước
Ngày đăng: 1 năm

  Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ

  Có thể nói không có thứ gì khó chịu hơn một vòi nước bị rò rỉ. Trước tiên nó như một lời nhắc nhở liên tục rằng bạn đang lãng phí nước. Cùng với âm thanh nhỏ giọt, nhỏ giọt và nhỏ giọt không khỏi làm bạn khó chịu.

  Phải tìm cách sửa vòi nước rửa bát nhanh thôi nếu bạn không muốn bị stress chỉ vì vòi nước bị rò rỉ. Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ là một công việc dễ dàng và không tốn kém. Cái chính là biết được loại vòi nước có cấu tạo như thế nào để có cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ đúng loại vòi cụ thể của bạn

  Làm thế nào để bạn sửa chữa một vòi nước bị rò rỉ?

  Trước khi bắt đầu sửa vòi nước bị rò rỉ, hãy tắt nước dưới bồn rửa. Dùng giẻ che kín miệng cống để hứng các bộ phận bị rơi và đăt một khay để sắp xếp các bộ phận theo thứ tự tháo chúng. Băng các hàm của cờ lê của bạn bằng một lớp băng keo để tránh làm xước thiết bị cố định, đồng thời chuẩn bị sẵn một ít giấm trắng và miếng cọ rửa mềm để loại bỏ cặn bám trên các bộ phận.

  Cách sửa vòi nước bị rỉ loại vòi hộp:

  Mở nắp trang trí trên tay cầm, tháo vít tay cầm, nghiêng tay cầm ra sau và kéo nó ra.

  Nếu có một kẹp có ren giữ hộp tại chỗ, hãy sử dụng kìm mũi nhọn để tháo nó ra, sau đó kéo thẳng hộp lên.

  Tháo vòi và cắt các ron cao su cũ,thay vào ron mới bằng, tra dầu mỡ vào. Dùng loại cách nhiệt, không độc hại.

  Để thay toàn bộ hộp, hãy chọn loại có chiều dài của hộp cũ phù hợp với chiều dài của hộp thay thế.

  Cách sửa vòi nước bị rò rỉ loại vòi nén:

  Hầu hết các vòi nước loại nén bị rò rỉ đều cần thay thế vòng đệm mới. Sử dụng tuốc nơ vít có rãnh nhỏ để cạy nắp trang trí trên tay cầm, chúng ta sẽ thấy các vít bắt tay cầm. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo vít tay cầm, sau đó kéo tay cầm ra.

  Sử dụng cờ lê lưỡi liềm để tháo đai ốc,điều chỉnh để nới lỏng phần thân ra khỏi thân vòi.

  Đẩy vòng đệm cao su từ đầu dưới cùng của thân để tháo và thay thế vòng đệm mới

  Phủ một lớp mỡ cách nhiệt, không độc hại.

  Cách sửa vòi nước bị rỉ loại vòi đĩa sứ:

  Loại vòi này chứa rất nhiều bộ phận nên thường rất khó tìm ra nguyên nhân gây rò rỉ. Bạn có thể tránh tình trạng trầm trọng hơn bằng cách mua một bộ thay thế và lắp tất cả các bộ phận mới vào. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến thợ sửa để họ giải quyết rắc rối của loại vòi này.

  SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC - ĐIỆN LẠNH NAM CƯỜNG

  Cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

  Vòi nước nhựa rất đễ bị rò rỉ nước vì rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là chất liệu dễ bị mài mòn do hoạt động nhiều, cách sửa vòi nước nhựa bị rỉ cũng khá đơn giản nhưng hầu hết khi bị rò rỉ thì thường được thay mới. Vì vòi nước nhựa có giá thành không cao nên việc thay thế sẽ hiệu quả hơn là sửa chữa.

  Cách xác định nguồn gốc rò rỉ và cách sửa vòi nước bị rò rỉ

  Một số vòi nước bị rò rỉ khá rõ ràng để phát hiện: nước nhỏ giọt từ vòi, ngay cả khi tay cầm đã tắt, không thể nhầm lẫn vào đâu được, thực tế là vòi của bạn đang bị rỉ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp rò rỉ vòi đều rõ ràng và chúng có thể xảy ra ở những nơi khác ngoài vòi.

  Nếu lượng nước sử dụng trong gia đình của bạn cao hơn mức bình thường, hãy tìm những chỗ rò rỉ ở vòi ít rõ ràng hơn có thể gây lãng phí nước. Có ba vị trí phổ biến để tìm rò rỉ vòi.

  Rò rỉ từ vòi nước

  Đây là nơi vòi nước bị rò rỉ rõ ràng và dễ thấy nhất. Vòi sẽ bắt đầu chảy nhỏ giọt hoặc chảy ngay cả khi tay cầm đã tắt. Bạn có thể khắc phục bằng cách vặn tay cầm vòi chặt hơn một chút mỗi khi bạn tắt vòi. Hoặc, sau khi sử dụng vòi, bạn có thể thấy cần điều chỉnh tay cầm cho chặt hoặc đặt vừa phải để vòi không bị nhỏ giọt.

  Đây là những sự cố vòi nước bị rỉ nước phổ biến nhất. Tình trạng chảy nước nhỏ giọt liên tục này cũng có thể bắt đầu làm bẩn bồn rửa chén nếu nó không được khắc phục.

  Nếu nghi ngờ vòi nước bị rò rỉ, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc vải khô để kiểm tra. Cốc hoặc bát được đặt đúng vị trí dưới vòi. Lau khô bồn rửa sau khi sử dụng vòi nước, sau đó đặt một chiếc khăn giấy khô dưới vòi nước trên lỗ thoát nước và kiểm tra lại sau xem có bị ướt không.

  Rò rỉ xung quanh đế vòi

  Vòi nước bị rò rỉ xung quanh đế vòi, nơi thân vòi tiếp xúc với bồn rửa. Vị trí này hơi khó để phát hiện vì người dùng liên tục bắn nước ra xung quanh sàn bồn rửa và đế vòi. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhìn thấy nước đọng trên sàn bồn rửa xung quanh vòi nước, thì có thể khẳng định vòi nước bị rỉ ở khu vực này. Trong những tình huống này, rò rỉ chỉ xảy ra khi vòi được bật.

  Để kiểm tra loại rò rỉ này, hãy bắt đầu bằng cách làm khô hết nước đọng trên bồn rửa. Sau đó, bật nước (cả hai tay cầm nếu đó là bồn rửa hai tay cầm) và quan sát cẩn thận xem có nước rỉ ra xung quanh đế vòi không.

  Loại rò rỉ này thường do vòng ron cao su bên trong bị khô hoặc nứt. Vòng ron cao su vừa vặn với thân bên trong của vòi bên dưới vỏ ngoài và nó dùng để bịt kín thân vòi khỏi nước. Khi nó bị mòn hoặc nứt, nước có thể thấm xuống dọc theo thân vòi và ra đáy khi van được bật.

  Tháo tay cầm, gỡ phần thân ra thay vào vòng ron cao su mới là có thể khắc phục được điểm rò rỉ nay.

  Rò rỉ dưới bồn rửa

  Rò rỉ dưới vòi nước và bồn rửa rất khó nhận thấy vì hầu hết mọi người thậm chí không thường xuyên nhìn vào bên dưới bồn rửa. Tuy nhiên, đây thực sự có thể là một trong những rò rỉ gây hại nhất, vì nước này không đi đâu ngoài sàn nhà. Nếu không được phát hiện, loại rò rỉ này có thể làm hỏng sàn nhà ,thấm qua sàn, nơi nó có thể gây ra thiệt hại rất tốn kém.

  Để kiểm tra vòi nước bị rỉ ở khu vực này chúng ta nên đổ sạch bồn rửa mặt và lau khô mọi thứ. Tiếp theo, bạn hãy mở vòi chạy một chút nước để xem rò rỉ từ đâu.

  Có hai nguồn rò rỉ có thể xảy ra dưới bồn rửa:

  • Các kết nối cấp nước bị lỏng.

  • Kết nối ống thoát nước hoặc bẫy P bị lỏng.

  Những vết rò rỉ này có thể rất nhỏ, vì vậy nếu bạn không thể nhìn thấy ngay nguồn rò rỉ, hãy đặt một ít khăn giấy khô trên sàn hoặc đáy bàn và kiểm tra lại sau một ngày hoặc lâu hơn để tìm vết nước trên khăn giấy.

  Các đường cấp nước có ba kết nối bạn nên kiểm tra:

  • Nơi các đường ống cấp kết nối với các van đóng ngắt.

  • Nơi các van kết nối với các ống cung cấp linh hoạt.

  • Nơi các ống cung cấp kết nối với các ống nối trên chính vòi.

  Bất kỳ vị trí nào trong số này đều có thể là nơi vòi nước bị rò rỉ. Vấn đề là kiểm tra chặt chẽ để xác định vị trí vòi nước bị rò rỉ, sau đó siết chặt các phụ kiện để ngăn chặn rò rỉ. Trong một số trường hợp, van ngắt hoặc ống cấp mềm có thể bị mòn và cần được thay thế

  Cũng có thể, mặc dù ít khả năng hơn, bản thân vòi đã bị mòn và cần được thay thế. Trong một vòi nước rất cũ, các bộ phận của vòi có thể đã bị ăn mòn đến mức không còn khả năng kết nối chặt chẽ với các ống cấp mềm nữa.

  Không phải tất cả rò rỉ dưới bồn rửa đều xuất phát từ vòi nước bị rò rỉ. Nếu đó là lỗ thoát nước của bồn rửa chén hoặc các phụ kiện trên bẫy P bị rò rỉ, đây cũng thường là vấn đề các kết nối thoát nước không được siết chặt.

  Trên những bồn rửa rất cũ, bộ lọc nước thải và bộ phận phụ trợ trên bồn rửa có thể bị mòn. Trong trường hợp này, cần phải thay thế khớp nối thoát nước bồn rửa.

  0
  Zalo
  Hotline